CÔNG NGHỆ THỰC TẾ ẢO: MANG SẢN PHẨM ĐẾN GẦN HƠN VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Sự lên ngôi của điện thoại thông minh và máy tính bảng đã mở đường cho công nghệ tương tác thực tế (Augmented Reality - AR) phát triển. Không chỉ được ứng dụng ở game, công nghệ AR hiện đang được ứng dụng khá phổ biến trong ngành quảng cáo, tạo nên một xu hướng mới - quảng cáo tương tác.

 

 

Được phát triển từ môi trường Thực tế ảo (Virtual Reality - VR), AR được biết đến là công nghệ cho phép những đồ vật 2D hoặc 3D trong thế giới thực được xuất hiện bằng dữ liệu số hóa dựa trên các lớp thông tin hỗ trợ và được hiển thị trên các thiết bị điện tử hỗ trợ như smartphone, tablet…

 

Khi đó, AR sẽ tạo ra thế giới thực “pha trộn” thể hiện các hình ảnh ảo trên một hình ảnh qua camera, giúp ta nhìn thấy những thông tin số vốn không thể thấy được bằng mắt thường.

 

Chẳng hạn, với các ứng dụng dẫn đường thế hệ mới sử dụng công nghệ AR, người dùng có thể tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh trên các điện thoại chạy iOS, Android. Đối với những hình ảnh trên print ads, billboard…, ngoài việc bạn thấy hình ảnh thực được chụp hoặc scan qua camera, AR còn hiển thị trên màn hình điện tử hiện ra những thông tin cụ thể về sản phẩm hay nhãn hàng. Nhờ đó, công nghệ AR còn được ứng dụng triệt để trong ngành quảng cáo hiện nay, tạo nên một xu hướng kênh quảng cáo mới (quảng cáo tương tác trên thiết bị di động).

 

Trên thế giới, những thương hiệu lớn như BMW, Adidas, Nike… cũng sử dụng công nghệ này trong những mẫu quảng cáo của họ. Tại Việt Nam, tuy còn khá mới nhưng đã có một số nhãn hàng lớn như Unilver, Coca-Cola, Pepsi, Ford… cũng đã sử dụng công nghệ AR trong chiến dịch quảng cáo của mình. 

 

Bên cạnh việc thiết lập Mobile Ad Network SMAC, Công ty Cổ Phần Công Nghệ Felix còn sở hữu một ứng dụng có tên là FELIXVN. Đây là một ứng dụng được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ AR, nhờ đó, qua hình ảnh thật chụp từ máy ảnh trên smartphone, ipad, ứng dụng sẽ xây dựng một thế giới ảo đầy sinh động. Với tính năng độc đáo, FELIXVN còn có thể nhận diện các mẫu quảng cáo trên tạp chí, logo, name card, TVC… và xây dựng một thế giới ảo ngay trên màn hình smartphone, ipad nơi người tiêu dùng có thể tương tác trực tiếp và chủ động tìm kiếm thông tin sản phẩm.

 

 Xem thêm:

 

 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty Cổ phần Công nghệ Felix
Tòa nhà YOCO Tuổi trẻ – Lầu 5, 41 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. HCM
Điện thoại: 08 3822 0500 | Fax : 08 3824 6657 | Email: info@felixvn.com
Trung tâm CSKH : 1900 545 540 | Website: http://www.felixvn.com
Mọi thắc mắc, tư vấn vui lòng gọi số hotline: 0914 214 433 – 0937 717 909 (Mr. Quyền)